Welcome guest, is this your first visit? Create Account now to join.
 • Login:

Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Sức Khỏe | Thuốc | Dược Phẩm | Tư Vấn Sức Khỏe.

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
 1. #1
  Senior Member
  Số điện thoại
  01684828869
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Giới tính
  Nữ
  Tham gia
  Apr 2013
  Bài gửi
  116

  Tiêm thuốc zoladex vào thời điểm nào là thích hợp nhất

  Cachchuabenh.net xin trả lời một câu hỏi của một bạn thính giả đã gửi đến chương trình hỏi về việc tiêm zoladex vào thời điểm nào là thích hợp nhất?





  Câu hỏi


  Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn cho em việc tiêm zoladex vào thời điểm nào là thích hợp nhất ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi từ bác sĩ.

  Trả lời


  Chào em!


  Do trong thư em không nói rõ em dùng thuốc Zalodex với mục đích điều trị bệnh gì nên chúng tôi chỉ đưa cho em những thông tin chung sau để em tham khảo.


  Chỉ định


  Ung thư tiền liệt tuyến: Zoladex được chỉ định trong kiểm soát ung thư tiền liệt tuyến thích hợp với đáp ứng điều trị qua cơ chế hormon.


  Ung thư vú: Zoladex được chỉ định trong kiểm soát ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh và cận mãn kinh thích hợp với đáp ứng điều trị qua cơ chế hormon.


  Lạc nội mạc tử cung: Trong kiểm soát lạc nội mạc tử cung Zoladex làm giảm triệu chứng như cảm giác đau, giảm kích thước và số lượng các sang thương nội mạc tử cung lạc chỗ.


  Giảm độ dày nội mạc tử cung: Zoladex được chỉ định làm giảm chiều dày nội mạc tử cung trước phẫu thuật cắt lọc nội mạc tử cung.


  U xơ tử cung: Kết hợp với điều trị bổ sung sắt-máu, cải thiện tình trạng huyết học ở các bệnh nhân bị thiếu máu do u xơ tử cung gây ra trước khi phẫu thuật.


  Sinh sản có trợ giúp: Điều hòa ức chế tuyến yên chuẩn bị cho quá trình rụng nhiều trứng.




  Chống chỉ định


  Không nên dùng Zoladex cho bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với Zoladex hay các chất tương tự như LHRH.
  Không nên dùng Zoladex cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.


  Liều lượng và cách dùng


  -----------------------------------------------




  Nguồn: Tiêm zoladex vào thời điểm nào là thích hợp nhất




  Tin liên quan:
  Dấu hiệu mang thai sớm




  Theo: Cachchuabenh.net

 2. #2
  Senior Member
  Số điện thoại
  01684828869
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Giới tính
  Nữ
  Tham gia
  Apr 2013
  Bài gửi
  116
  Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung


  Dấu hiệu lâm sàng về mang thai ngoài tử cung


  Khám toàn thân thấy tình trạng choáng liên quan đến thiếu máu cấp tính. Bụng đôi khi chướng, sờ nắn thấy có phản ứng thành bụng, cảm ứng phúc mạc, gõ thấy đục ở vùng mạng sườn.


  Nguồn: chua ngoai tu cung







  Cổ điển thăm âm đạo rất đau (tiếng kêu Douglas), rất khó sờ thấy khối chửa ở ngoài tử cung.


  Đưa người bệnh vào trung tâm phẫu thuật để hồi sức.


  Có thể tiến hành chọc cùng đồ sau lấy ra được máu không đồng. Soi ổ bụng là vô ích. Mổ ổ bụng cho thấy có nhiều máu ử trong ổ bụng cùng với vòi trứng bị vỡ hay sảy qua loa vòi, Tiến hành cắt vòi trứng có khối chửa.


  Đôi khi không phải chửa ngoài tử cung vỡ mà là một hoàng thể bị chảy máu hay vỡ nang lạc niêm mạc tử cung ở buồng trứng.


  Thể lâm sang điển hình của chửa ngoài tử cung


  Đó là một phụ nữa trẻ, biết mình có thai và đi khám vì thấy thai không bình thường.


  Đau vùng hạ vị thường là một bên theo kiểu xoắn vặn hay co thắt.


  Âm đạo có ra máu nâu đen, ít. Phối hợp có thai, đau bụng, ra máu làm nghĩ đến chửa ngoài tử cung.


  Dấu hiệu tử cung


  Trong chửa ngoài tử cung, tử cung không chứa túi phôi, thành trước và sau tử cung dính với nhau


  Tuy nhiên trong tử cung có thể có âm vang tương ứng với cục máu đông và mảnh rau trong sảy thai làm khó phân tích. Người ta có thể thấy hình ảnh túi giả do bong màng rụng, do hình ảnh chứa dịch, tròn, không có thành dày.


  Dấu hiệu cạnh tử cung


  Đôi khi nhìn thấy túi phôi cạnh tử cung. Túi phôi này không có lớp áo dày của cơ tử cung bao quanh như khi làm tổ trong tử cung. Hiếm khi nhìn thấy âm vang phôi và hoạt động tim thai. Lúc đó chản đoán là chắc chắn


  Thường nhìn thấy khối cạnh tử cung có âm vang không đồng nhất, âm vang gần giống tử cung nhưng ở giữa có vùng giảm âm với kích thước vài milimet.


  Tin liên quan:


  Dấu hiệu mang thai sớm
  Tiêm thuốc zoladex vào thời điểm nào là thích hợp nhất




  Theo: Cachchuabenh.net

 3. #3
  Senior Member
  Số điện thoại
  01684828869
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Giới tính
  Nữ
  Tham gia
  Apr 2013
  Bài gửi
  116
  Phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi


  Phương pháp nội soi ổ bụng:


  Là một phương pháp dùng để chẩn đoán chính xác, nhanh chóng những trường hợp nghi ngờ có thai ngoài tử cung hay không? Nếu là thai ngoài tử cung BS có thể giải quyết nhanh gọn, kịp thời trước khi có biến chứng vỡ và chảy máu ồ ạt trong ổ bụng.





  Cách nội soi ổ bụng để chẩn đoán những trường hợp nghi ngờ có thai ngoài tử cung
  - Người bệnh được gây mê.


  - Bác sĩ sẽ rạch da 2 đường rất nhỏ, khoảng 0,5cm rồi đưa 2 ống nội soi vào ổ bụng sau khi đã bơm khí CO2.


  - Quan sát ổ bụng trên màn hình:
  Hình ảnh tử cung và 2 vòi trứng, buồng trứng được nhìn rất nhỏ. Vì vậy có thể thấy được có thai ở vòi trứng, ngoài tử cung hay không.


  - Nếu không phải thai ngoài tử cung: BS sẽ rút dụng cụ ra khỏi ổ bụng, may da lại ngay.


  - Nếu là thai ngoài tử cung, BS sẽ rạch thêm 2 lỗ nhỏ ở thành bụng nữa, để đưa thêm dụng cụ vào trong ổ bụng lấy khối thai ngoài tử cung ra, sau đó cầm máu.
  Thời gian thực hiện nội soi chẩn đoán chỉ có khoảng 10 phút.


  Phương pháp nội soi chẩn đoán có hại gì cho người bệnh không?
  - Phương pháp nội soi chuẩn đoán dấu hiệu có thai, hien tuong co thai ngoài tử cung là một phương pháp không có hại gì đến sức khoẻ của người bệnh.


  - Trước khi nội soi, người bệnh sẽ được làm một số xét nghiệm để BS gây mê hồi sức xem người bệnh có bị những bệnh lý nội khoa, tim mạch, có thể gây mê và bơm khí CO2vào trong ổ bụng được hay không.


  Phương pháp nội soi chẩn đoán có lợi ích gì?
  - Trước nhất và ưu việt nhất là chẩn đoán sớm được khi thai ngoài tử cung chưa vỡ để được điều trị kịp thời, tránh được thai ngoài tử cung vỡ, tránh được việc bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt trong ổ bụng có thể gây tử vong hoặc làm cho người bệnh suy yếu vì mất máu.


  - Nếu được xử trí sớm khi thai ngoài tử cung chưa vỡ, người bệnh có thể được điều trị bảo tồn vòi trứng, tức là chỉ xẻ lấy khối thai ngoài mà không phải cắt bỏ vòi trứng làm ảnh hưởng đến việc có thai lần sau.


  - Không gây đau vết mổ sau khi nội soi, không cần dùng trụ sinh nhiều, hồi phục sức khoẻ nhanh và thời gian làm việc rất ngắn. Chỉ khoảng 48 giờ sau nội soi là người bệnh có thể yên tâm ra về. nếu không thực hiện nội soi, người bệnh phải nằm viện theo dõi, chờ đợi, lo lắng mình có thai ngoài tử cung không và nếu có sẽ bị vỡ lúc nào?


  - Có tính thẫm mỹ vì không để lại vết sẹo dài và xấu. Trong trường hợp nếu không phải là thai ngoài tử cung thì chỉ có 2 vết sẹo nhỏ.




  Đọc tiếp: Phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi






  Theo: Cachchuabenh.net

 4. #4
  Senior Member
  Số điện thoại
  01684828869
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Giới tính
  Nữ
  Tham gia
  Apr 2013
  Bài gửi
  116
  Thấy đau cứ mỗi lần quan hệ tình dục


  Vì sao lại thấy đau mỗi khi quan hệ tình dục?


  Đau khi sinh hoạt (còn gọi là thống giao), thường hay gặp ở những người bị bệnh tiết niệu, sinh dục. Ở nữ giới, có trường hợp đã khỏi bệnh nhưng do tâm lý chưa được giải toả nên các cơ âm đạo vẫn "quen" co thắt gây cảm giác đau, làm hao mòn và triệt tiêu cảm giác thích thú mỗi khi quan hệ. Cũng có trường hợp thống giao do tâm lý: do người phụ nữ nghĩ rằng mọi chuyện liên quan đến tình dục đều là xấu xa, chuyện vợ chồng chỉ là để có con mà thôi; hoặc bị ám thị bởi những tình yêu đẹp trong tiểu thuyết, trên phim ảnh... thực tế lại hoàn toàn khác.


  Nguồn: Thấy đau cứ mỗi lần quan hệ tình dục



  Biện pháp khắc phục như thế nào?


  Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra sức khoẻ cho đối tác, nhất là các bệnh về sinh dục và tiết niệu. Nếu có trục trặc thì cần phải điều trị dứt điểm. Chú ý, không nên quan hệ khi đang điều trị bệnh cấp tính ở đường sinh dục hay tiết niệu.


  Nếu kiểm tra sức khoẻ không có vấn đề gì bất thường thì hãy kiên trì dành thời gian để bình thường hoá và khơi dậy cảm xúc cho nhau. Các phu quân nên chăm sóc ân cần, bày tỏ thái độ cảm thông, chia sẻ và động viên vợ. Đặc biệt là những lần... không vừa ý, đừng bày tỏ thái độ thất vọng, dằn vặt sẽ càng làm cho tình hình thêm xấu đi.


  Trong một số ít trường hợp, bắt buộc phải cần đến sự hỗ trợ của thuốc và bác sĩ tâm lý nếu phụ nữ mắc thêm chứng trầm cảm. Điều đặc biệt lưu ý là phải thăm dò thái độ trước khi làm chuyện ấy, bởi vì chỉ khi nào người ta thực sự có cảm giác, thực sự khao khát thì mới có thể đưa đến sư đồng điệu như mong muốn.


  Theo: Cachchuabenh.net

 5. #5
  Senior Member
  Số điện thoại
  01684828869
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Giới tính
  Nữ
  Tham gia
  Apr 2013
  Bài gửi
  116
  Tìm hiểu biện pháp tránh thai bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng


  Việc tránh thai bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng là ngăn chặn trứng không thể đi qua ống và tinh trùng không thể đến được với trứng. Nếu trứng và tinh trùng không gặp được nhau thì sự thụ tinh không thể xảy ra và không có thai.







  Thắt ống dẫn trứng có hiệu quả như thế nào trong ngừa thai?


  Trong năm đầu tiên sau thủ thuật, khả năng có thai là dưới 1%. Quá thời gian này, hai mỏm ống dẫn trứng có thể liền vào nhau khiến bạn có thể có thai. Tỷ lệ thất bại cao khoảng 5% sau 10 năm đã được báo cáo ở những phụ nữ thực hiện phẫu thuật khi còn trẻ. Tỷ lệ thất bại thấp hơn trong số phụ nữ làm thủ thuật này khi đã nhiều tuổi hơn.




  Khi định đình sản, vợ chồng bạn cần bàn bạc về khả năng thắt ống dẫn tinh hơn là thắt ống dẫn trứng. Thắt ống dẫn tinh bao gồm rạch một vết nhỏ ở bìu, sau đó cắt và thắt hoặc kẹp 2 ống dẫn tinh trùng từ tinh hoàn vào tinh dịch.




  Thắt ống dẫn tinh an toàn hơn, ít biến chứng hơn và ít tốn kém hơn thắt ống dẫn trứng. Phương pháp này cũng có tỷ lệ thất bại thấp hơn, dưới 1%. Một nhược điểm nhỏ duy nhất của thắt ống dẫn tinh là nó không có hiệu quả ngay như thắt ống dẫn trứng.


  Thắt ống dẫn trứng được thực hiện như thế nào?


  Có thể phục hồi ống dẫn trứng đã thắt được không?


  Có những nguy cơ nào đối với sức khoẻ?


  Bạn có thể gặp những hiện tượng gì sau khi phẫu thuật?


  Thắt ống dẫn trứng có ưu điểm và nhược điểm như thế nào?



  - Ưu điểm


  Có tác dụng bảo vệ vĩnh viễn chống mang thai ngoài ý muốn
  Ít tác dụng phụ.
  Chức năng và ham muốn tình dục không bị ảnh hưởng.
  Bảo vệ người phụ nữ khỏi những biến chứng nguy hiểm nếu có thai.


  - Nhược điểm


  Có những nguy cơ của một tiểu phẫu và gây tê.
  Có một giai đoạn khó chịu trong khi liền vết mổ.
  Không bảo vệ chống lại các bệnh lây qua đường tình dục (STD).
  Là biện biện vĩnh viễn - bạn có thể không thể thay đổi được nếu bạn thay đổi ý định.




  Đọc tiếp: Tìm hiểu biện pháp tránh thai bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng




  Theo: Cachchuabenh.net

 

 

Visitors found this page by searching for

thuoc zoladex

thuốc zoladex

zoladex la githuoc ronadexTac dung cua thuoc zoledeutac dung cua zoladextac dung thuoc tiem zoladexcách tiem zoladexcong dung cua thuoc zoladextiem zoladex uog thuoc khac dc ku xo tu cung chich thuoc gitiêm thuốc zoladextac dung cua thuoc zoladex trong dieu tri ung thu tuyen tien lietzoladex mũi đầu tiênthuoc tiem zoladex dieu tri da nhan xo tu cungchich thuoc zoladexthuoc zoladex co anh huong toi viec mang thaitiem zoladexdược phẩm zoladexPHẢN ỨNG PHỤ CỦA ZOLADEXtiêm zoladex vẫn có kinhzoladex vat giatiem thuoc zoladexuong thuoc tranh thai khi dang tiem.zoladextiem zoladex co anh huong den thu thai khong

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •